Thứ tư, 04/01/2017 | 21:58 GMT +7

Phân biệt Táo Envy nhập khẩu và Táo Trung Quốc

Táo là một loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng nên được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được những quả táo ngon, sạch, đảm bảo thì không dễ chút nào khi táo Trung Quốc đội lốt nhập khẩu đang tràn ngập thị trường hoa quả Việt Nam. Sau đây là một vài kinh nghiệm của chúng tôi chia sẻ để có thể giúp các bạn phần nào phân biệt được Táo Envy được trồng ở New Zealand và táo đỏ Fuji được trồng tại Sơn Đông Trung Quốc.

 

 

Ngày này, khi đời sống xã hội càng ngày được nâng cao, vì thế nhu cầu về các loại hoa quả sạch trong người dân cũng đa dạng hơn, không chỉ là những loại trái cây trong nước mà người tiêu dùng còn muốn thưởng thức những loại hoa quả nhập khẩu của các nước ôn đới có nền nông nghiệp phát triển. Và Táo là một trong số đó. Vỗn dĩ, táo là một loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng nên được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được những quả táo ngon, sạch, đảm bảo thì không dễ chút nào khi táo Trung Quốc đội lốt nhập khẩu đang tràn ngập thị trường hoa quả Việt Nam.

Sau đây là một vài kinh nghiệm của chúng tôi chia sẻ để có thể giúp các bạn phần nào phân biệt được Táo Envy được trồng ở New Zealand và táo đỏ Fuji được trồng tại Sơn Đông Trung Quốc.

Về cơ bản có thể nhận biết Táo Envy xịn qua 2 chi tiết chính là mầu sắc và vị của từng loại

Về hình dáng, màu sắc:

Do được trồng ở khí hậu ôn đới Châu Âu, Mỹ hay NewZealand thường có màu đỏ sẫm, bên ngoài vỏ có những sọc đỏ chạy dọc theo từng thớ của quả táo từ trên cuống xuống dưới đáy. Ngoài lợi thế về địa lý thì táo Envy thường được canh tác bằng những công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất  nên táo sẽ cho cảm giác cầm chắc tay và nặng hơn không xốp nhẹ như táo Trung Quốc.

Còn Táo Trung Quốc sẽ có màu nhạt hơn như màu hồng phấn hoặc hồng nhạt do khác biệt về thổ nhưỡng và khí hậu.

Táo Envy chuẩn sẽ có màu đỏ thẫm...

Còn táo Trung Quốc sẽ có màu hồng nhạt

Về mùi vị:

Táo Envy khi ăn sẽ có mùi vị rất đặc trưng. Ăn táo sẽ thấy táo có mùi thơm rất đậm, và ăn cảm giác rất ngọt và mát. Đặc biệt trái táo rất giòn với vị ngọt khác biệt hay gây ấn tượng cho người ăn. Còn táo Trung Quốc khi ăn sẽ có vị ngọt nợ, ăn hơi xốp, không có mùi thơm đặc trưng, có thể có cả cảm giác cát cát khi ăn táo.

táo envy nhập khẩu

Táo Envy nhập khẩu ăn giòn và có mùi vị rất đặc trưng

Ngoài 2 yếu tố cơ bản nhận biết trên thì cách bảo quản cũng là sự khác biệt giữa 2 loại táo trên.

Táo Trung Quốc đặc biệt giữ được rất lâu. Theo như thử nghiệm của người viết thì nếu để nhiệt độ phòng thì quả táo vẫn giữ được sự tươi nguyên đến hơn 2 tháng. Có được điều này là do  hóa chất bảo quản tạo nên. Nhận biết được điều này có thể chú ý tới vỏ của những quả táo đó thường có những hạt màu trắng li ti  rơi xuống sau khi ta  bóc những tấm lướt xốp bảo quản. Đó chính là chất bảo quản bay hơi không hết còn đọng lại.

Khác biệt với táo Trung Quốc thì táo Envy sau khi thu hoạch được bọc một lớp sáp ong bảo vệ lớp vỏ và chỉ giữ được độ tươi ngon trong vòng 3-6 tháng với điều kiện luôn luôn bảo quản tại nhiệt độ phòng lạnh là 0 độ C, môi trường yếm khí.

Nhận biết được sự băn khoăn đó của khách hàng, thì Tasty Fruits shop luôn hoạt động với tiêu chí chuyên cung cấp các sản phẩm Táo Envy và các loại hoa quả nhập khẩu khác được nhập chính ngạch, nguồn gốc đảm bảo, giấy tờ chứng minh rõ ràng. Chúng tôi luôn đặt quyền lợi khách hàng và chất lượng hàng hóa lên hàng đầu để khặng định uy tín trên thị trường hoa quả sạch nhâp khẩu.

 

X
Open Chat.
1
Close chat
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã ghé thăm chúng tôi. Xin vui lòng nhấn nút Chat để trò chuyện nhận hỗ trợ mua hàng.

Chat