Thứ năm, 30/03/2017 | 07:24 GMT +7

Phân biệt Nho Trung Quốc và Nho Mỹ nhập khẩu, những kinh nghiệm đáng lưu ý.

Hiện nay, các loại nho nhập khẩu có xuất xứ từ Mỹ như nho móng tay, nho đen, nho xanh … đang rất được người tiêu dùng ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, chất lượng đảm bảo. Tuy nhiên, trên thị trường vẫn đang xuất hiện các loại nho Trung Quốc được trà trộn. Để giúp thêm khách hàng có những kinh nghiệm khi đi mua sắm trái cây chúng tôi sẽ đưa ra một vài lưu ý nhỏ giúp người tiêu dùng hạn chế được việc mua phải những trái cây kém chất lượng.

Hiện nay, các loại nho nhập khẩu có xuất xứ từ Mỹ như nho móng tay, nho đen, nho xanh … đang rất được người tiêu dùng ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, chất lượng đảm bảo. Tuy nhiên, trên thị trường vẫn đang xuất hiện các loại nho Trung Quốc được trà trộn, đội lốt nho Mỹ vì nho Trung Quốc rẻ hơn, lợi nhuận cao hơn nên các tiểu thương chạy theo lợi nhuận mà bỏ qua việc làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Điều này gây tâm lý hoang mang cho các khách hàng khi đi mua sắm, họ hầu như không phân biệt đâu là hoa quả sạch nhập khẩu đâu là hoa quả Trung Quốc trà trộn vào.

Để giúp thêm khách hàng có những kinh nghiệm khi đi mua sắm trái cây chúng tôi sẽ đưa ra một vài lưu ý nhỏ giúp người tiêu dùng hạn chế được việc mua phải những trái cây kém chất lượng.

Hình dáng và màu sắc

Nho Mỹ về cơ bản có mầu sậm, thân ruột chắc, cứng, khi bổ ra nho Mỹ thịt chắc, không hạt. Trong khi đó, nho Trung Quốc mềm, mọng nước và màu nhợt nhạt hơn nho Mỹ, nhiều hạt hơn, ruột rỗng và khá nhão nếu bóp thử.

Nho Mỹ to dài tầm 4cm và thuôn, đường kính tầm 1cm đối với loại nho móng tay còn nho Trung Quốc tròn hơn.

Có một điều hiểu nhầm là nho Trung Quốc thường có thì có lớp phấn trắng bên ngoài. Điều đó hoàn toàn không đúng vì nho Mỹ cũng có đặc điểm đó. Lớp phấn đó cho thấy nho  còn mới

phan biet nho Trung Quoc va nho My

Nho Trung Quốc nhiều hạt hơn, ruột rỗng và khá nhão nếu bóp thử

Về mùi vị

Nho Mỹ có vị ngọt thanh, thịt ăn giòn chắc. Trong khi đó, nho Trung Quốc ăn có vị chua, mềm hơn, ăn sẽ có cảm giác ruột khá nhũn, nhiều hạt.

Đôi khi, với loại nho vỏ đỏ có kích cỡ trái to, màu vỏ giống hệt nhau khiến bạn phân vân. Điểm khác nhau là nho đỏ Trung Quốc tươi mới thì đặc ruột, sau khi để trong kho lạnh lấy ra thì ruột bở nhão, cắn bị xịt nước, trong khi nho đỏ Mỹ ruột chắc hơn.

nho xanh My

Nho Xanh Mỹ được nhập về Việt Nam

Người tiêu dùng cũng nên chú ý đến chi tiết là cuống của chùm nho. Nho Mỹ do thời gian vận chuyển bằng container lạnh qua đường biển mất khoảng 25 – 30 ngày, nên khi về Việt Nam, cuống nho không còn tươi và xanh nữa. Mặc dù vậy, khi ăn nho vẫn giòn và ngọt ( Một số trường hợp nho được vận chuyển qua đường hàng không thì sẽ tươi hơn nhưng giá rất đắt và số lượng về không nhiều ). Đối với nho Trung Quốc do sát biên giới với Việt Nam nên nho sẽ được vận chuyển khá nhanh về cuống nho vẫn giữ được tươi xanh. Tuy nhiên khi ăn, nho này có vị hơi chua, thịt nho mềm.

Việc để ý tới mùa vụ của riêng từng loại nho cũng giúp người tiêu dùng tránh mua phải nho xuất xứ Trung Quốc. Thông thường, nho Trung Quốc bắt đầu thu hoạch vào tháng 5 tới tháng 9, còn với nho Mỹ mùa thu hoạch sẽ từ tháng 10 cho tới tháng 3 năm sau. Tóm lại, người tiêu dùng nên hạn chế mua hoa quả trái mùa để giảm thiểu việc sẽ phải chọn giữa rừng toàn hoa quả Trung Quốc.

Điều cuối cùng là người tiêu dùng nên chọn mua hoa quả ở những siêu thị lớn, ở những cửa hàng hoa quả nhập khẩu có uy tín, đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Tasty Fruits Shop chúng tôi tự hào là một trong những nhà cung cấp Nho Mỹ nhập khẩu ( Nho móng tay, nho xanh Mỹ) uy tín tại Hà Nội. Chúng tôi cam kết về nguồn gốc sản phẩm với đầy đủ giấy tờ hợp lệ. Hãy liên hệ với chúng tôi tại hotline 0915111613 hoặc trực tiếp ghé qua địa chỉ 127 Nguyễn Lương Bằng  - Đống Đa – Hà Nội để có được sự tư vấn đầy đủ và tốt nhất.

 

 

X
Open Chat.
1
Close chat
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã ghé thăm chúng tôi. Xin vui lòng nhấn nút Chat để trò chuyện nhận hỗ trợ mua hàng.

Chat